ข่าววันที่ 19 พฤศจิกายน 2556   จำนวนผู้อ่าน 207 คน แบ่งบัน
ลาก่อน Windows Live Messenger
    

Windows Live Messenger ถือเป็นโปรแกรมสนทนาระดับตำนานอีกโปรแกรมหนึ่งที่อยู่คู่กับนักแชทออนไลน์ทั่วโลกมาเป็นระยะกว่าทศวรรษ แต่อย่างไรก็ดี ระยะหลังมานี้ สถานการณ์ของโปรแกรมแชทชื่อดังดูท่าจะซบเซาลงเล็กน้อย เมื่อถูกโปรแกรมสนทนาที่ไมโครซอฟท์เทคโอเวอร์มาอีกต่ออย่าง Skype ทำคะแนนแซงหน้าไปได้ หรือทั้งหมดนี้คือสัญญาณเตือนถึงปลายยุคของ Windows Live Messenger? ซึ่งก็สอดคล้องพอดีกับรายงานข่าวล่าสุดที่ระบุว่า Windows Live Messenger กำลังใกล้จะถึงวาระเกษียณแล้วในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

 

ซึ่งถ้าข่าวดังกล่าวเป็นจริงแน่นอน ผู้ใช้ Messenger เดิมจะถูกย้ายไปยังบริการ Skype ทั้งหมด แต่จะยังคงสามารถใช้ล๊อกอินเดิมเพื่อเข้าสู่ระบบได้ รวมถึงการจัดการรายชื่อต่างๆ ซึ่งสังเกตได้จากหน้าอินเทอร์เฟซของ Skype ที่ไมโครซอฟท์ได้ทำการเปลี่ยนแปลงในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา และตั้งแต่เวอร์ชั่น 6.0 เป็นต้นไป ผู้ใช้ทั้งหมดจะได้รับการต้อนรับด้วยตัวเลือกล๊อกอินเข้าสู่ระบบโดยใช้ชื่อบัญชีเฟซบุ๊คหรือไมโครซอฟท์ ส่วนวันเวลาที่ไมโครซอฟท์จะปลดระวาง Windows Live Messenger แหล่งข่าวเปิดเผยว่าน่าจะเป็นช่วงก่อนสิ้นปีหรืออาจจะเป็นสัปดาห์นี้เลยก็ได้ ซึ่งในเวลานี้ไมโครซอฟท์ได้ทำงานอย่างหนักในการปรับปรุง Skype สำหรับการใช้งานร่วมกับ Xbox และ Kinect, Windows Phone, Windows 8 หรือแม้แต่โทรทัศน์

 

ล่าสุดวันนี้ ทีมผู้พัฒนา Skype ได้ออกมายืนยันข่าวดังกล่าวแล้ว พร้อมกับระบุถึงการเริ่มต้นการควบรวมกันใน Skype เวอร์ชั่น 6.0 ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ส่วนวันเวลาที่คาดว่าจะเริ่มปลดเกษียณการใช้งาน Windows Live Messenger ทั่วโลกน่าจะเป็นช่วงไตรมาสแรกของปี 2013 แต่อย่างไรก็ดี ต้นสังกัดเปิดเผยว่า ยกเว้นประเทศจีนแห่งเดียว เนื่องจากยังคงมีความต้องการที่แข็งแกร่งอยู่

สำหรับความสามารถใหม่ของ Skype 6.0 เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ประกอบด้วย 

- สนับสนุนการทำงานทุกแพลตฟอร์มรวมถึง iPad และแท็บเล็ต Android

- การสนทนาข้อความ, วีดีโอสนทนา และการโทรผ่านโทรศัพท์บ้านและมือถือ 

- แชร์หน้าจอ

- วีดีโอสนทนาบนโทรศัพท์มือถือ 

- วีดีโอสนทนากับเพื่อนบนเฟซบุ๊ค

- การสนทนาเป็นกลุ่ม

ซึ่งหลังจากที่ไมโครซอฟท์เทคโอเวอร์ Skype ไมโครวอฟท์ก็ได้ปรับปรุงฟีเจอร์ต่างๆมากมายรวมถึงการสนับสนุนการใช้งานใน iOS and Android, ปรับปรุงการสนทนาวีดีโอและการเพิ่มความสามารถเฟซบุ๊คและการโทรเป็นกลุ่ม

ขอบคุณที่มาจาก http://www.malinplaza.com/index.php?option=com_content&view=article&id=304%3A-windows-live-messenger&catid=914%3A2012-06-02-11-49-14&Itemid=212

ผู้ประกาศข่าว : Moniter
 
สงวนลิขสิทธิ์โดย กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 กองทัพภาคที่ 3 พ.ศ. 2552
ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ หมู่ 2 ตำบลอรัญญิก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000
copyright © 3rd Army Support Command. All Right Reserved