ข่าววันที่ 03 กันยายน 2556   จำนวนผู้อ่าน 291 คน แบ่งบัน
อาหารสำหรับฤดูหนาว
    

    สำหรับการกินอาหารในช่วงฤดูหนาว เราควรเลือกกินอาหารที่ปรุงเสร็จใหม่ๆ หรือผ่านความร้อนจนสุกแล้ว และควรเป็นอาหารที่มีรสเปรี้ยวอมขมเล็กน้อย หรือรสเผ็ด เช่นแกงส้ม แกงขี้เหล็ก แกงป่า สะเดาน้ำปลาหวาน และน้ำพริก

 

สาระน่ารู้ | เคล็ดลับ  | อาหารสำหรับฤดูหนาว
สาระน่ารู้ | เคล็ดลับ  | อาหารสำหรับฤดูหนาว
 

     สาเหตุที่ควรรับประทานอาหารดังกล่าวเพราะในฤดูหนาวนั้นร่างกายจะมีการขับเหงื่อได้ไม่มากนัก การกินอาหารที่มีรสเปี้ยวอมขมหรือรสฝาด จะช่วยให้ร่างกายขับเกลือส่วนเกินออกมาได้ดีขึ้น

ขอบคุณที่มาจาก http://www.ezythaicooking.com/food_and_drink_information/tip-winter-food.html

ผู้ประกาศข่าว : Moniter
 
สงวนลิขสิทธิ์โดย กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 กองทัพภาคที่ 3 พ.ศ. 2552
ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ หมู่ 2 ตำบลอรัญญิก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000
copyright © 3rd Army Support Command. All Right Reserved