ข่าววันที่ 20 กันยายน 2555   จำนวนผู้อ่าน 511 คน แบ่งบัน
บุกจับ “ โต๊ะพนันบอล ” รายใหญ่ เปิดเย้ยกม.กลางเมืองช้าง แฉคนมีสีเอี่ยว
    
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
จนท.ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ นำกำลัง อส. บุกจับ “โต๊ะพนันบอล” รายใหญ่ ชื่อดัง “88Lucky88” เปิดเย้ยกฎหมายกลางเมือง ได้ผู้ต้องหา 4 ราย พร้อมยึดของกลางจำนวนมาก
 

 

สุรินทร์ - จนท.ฝ่ายปกครอง อำเภอเมืองสุรินทร์ นำกำลัง “อส.” บุกจับ “โต๊ะพนันบอล” รายใหญ่ ชื่อดัง “88Lucky88” เปิดเย้ยกฎหมายกลางเมืองช้าง นักพนันนับร้อยหนีกระเจิง รวบได้ 4 ราย พร้อมยึดของกลางเป็นโต๊ะรับแทง 10 ตัว และ โพยแทงพนันบอลต่างประเทศอื้อ 1 หมื่นชุด มูลค่าหลายแสน แฉมีผู้มีอิทธิพลและคนมีสีในพื้นที่หนุนหลัง เตรียมเรียกผู้เช่าอาคารมาเค้นสอบ
       
       วันนี้ ( 20 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา นายสันติชัย คงเถลิงศิริวัฒนา นายอำเภอเมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยว่าที่ ร.ต.เรวัตร เครือบุดดีมหาโชค ปลัดอำเภอเมืองสุรินทร์ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง, นายธราธร มุมทอง ปลัดอำเภอเมืองสุรินทร์ นำกำลังอาสารักษาดินแดน(อส.) กว่า 10 นาย เข้าจับกุมโต๊ะพนันบอลรายใหญ่ ชื่อดัง “88Lucky88” ภายในบ้านไม่มีเลขที่ หมู่บ้านเจียมเนียง ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์
       
       หลังจากสืบทราบว่า มีการลักลอบเปิดโต๊ะรับแทงพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ เย้ยกฎหมายรายใหญ่ของ จ.สุรินทร์ ซึ่งแต่ละวันมีลูกค้าจำนวนมากและเปิดดำเนินการมาเป็นเวลานานแล้ว
       
       กำลังเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันบุกเข้าตรวจค้นภายในอาคารดังกล่าวที่เปิดเป็นโต๊ะเล่นการพนันทายผลฟุตบอล พบนักพนันกำลังมั่วสุมกันอยู่เป็นจำนวนมากนับร้อยคน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันวิ่งหนีกันกระเจิดกระเจิง แต่เนื่องจากกำลังเจ้าหน้าที่มีน้อยทำให้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้เพียง 4ราย
       
       ประกอบด้วย นายสันติ แซ่เตียว อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร แขวงเสนานิคม กรุงเทพฯ อ้างเป็นเพียงคนเดินโพย , นายศักดิ์ดา สามพลกรัง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.9 ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ , นายพัฒนา สมกล้า อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ม.9 ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ และนายทรงยศ เต่ารัตน์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ม.4 ต.ห้วยสำราญ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เป็นผู้เล่นพนันทายผลฟุตบอล
       
       พร้อมกับตรวจยึดของกลางประกอบด้วย โต๊ะเหล็กสี่เหลี่ยมผืนผ้าสำหรับเป็นโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลจำนวน 10 ตัว , แผ่นโพยพนันฟุตบอลต่างประเทศจำนวน 10,000 ชุด รวมจำนวนเงินมูลค่าหลายแสนบาท , เงินเหรียญในลิ้นชักโต๊ะสำหรับทอนลูกค้า 1,700 บาท และ เครื่องคอมพิวเตอร์
       
       จากการสอบปากคำ นายสันติ แซ่เตียว ให้การอ้างว่าไม่รู้ว่าเจ้าของโต๊ะพนันฟุตบอลเป็นใครโดยตนนั้นได้รับคำสั่งเพียงนั่งรับโพยแทงพนันบอลเท่านั้น แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจ เชื่อว่านายสันติ เป็นเพียงคนเดินโพยบอล เพราะมีท่าทีพิรุธลุกลี้ลุกลนพยายามเดินออกจากห้องสอบสวน เพื่อโทรศัพท์ติดต่อผู้ใหญ่ระดับจังหวัดอยู่ตลอดเวลา หวังให้เคลียร์การจับกุมของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ และอ้างว่า เจ้าของโต๊ะพนันบอลกำลังจะเดินทางมามอบตัว แต่สุดท้ายก็ไร้วี่แวว
       
       เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า เล่นการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ พนันเอาทรัพย์สินโดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ครอบครองของกลางตามหลักฐานของกลางที่พบทั้งหมดที่ยึดมาได้
       
       ว่าที่ ร.ต.เรวัตร เครือบุดดีมหาโชค ปลัดอำเภอเมืองสุรินทร์ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า นายอำเภอเมืองสุรินทร์ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีเหตุสร้างความเดือนร้อนรำคาญ มั่วสุมเล่นพนันฟุตบอลกันอย่างโจ่งแจ้งใน เขต อ.เมืองสุรินทร์ จึงได้สั่งการให้ตนนำกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ พบมีการเล่นพนันกันอยู่จำนวนมากจึงทำการจับกุมตามหน้าที่ แต่จับกุมได้บางส่วนเท่านั้น ซึ่งเป็นการทำตามอำนาจหน้าที่ที่กฎหมายกำหนดไว้ และดำเนินตามนโยบายจังหวัดสุรินทร์ เพื่อให้จังหวัดสุรินทร์ปลอดการพนัน โดยสามารถตรวจยึดของกลางเป็นโพยพนันบอลจำนวนมาก มูลค่าหลายแสนบาท พร้อมได้บันทึกภาพขณะจับกุมไว้เป็นหลักฐานด้วย
       
       “เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่าโต๊ะพนันบอลรายใหญ่แห่งนี้ลักลอบเปิดเย้ยกฎหมายมานานแล้วโดยมีผู้กว้างขวางมีอิทธิพลและคนมีสีในพื้นที่คอยหนุนหลัง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ออกหมายเรียกตัวเจ้าของผู้เช่าอาคารมาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องเป็นเจ้าของโต๊ะพนันบอลแห่งนี้หรือไม่หากพบตรวจสอบพบว่า ผู้เช่าอาคารเป็นเจ้าของโต๊ะพนันบอลหรือเป็นผู้เกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันก็จะแจ้งข้อหาและดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป” ว่าที่ ร.ต.เรวัตร กล่าว

ที่มาจาก www.manager.co.th
ผู้ประกาศข่าว : Moniter
 
สงวนลิขสิทธิ์โดย กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 กองทัพภาคที่ 3 พ.ศ. 2552
ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ หมู่ 2 ตำบลอรัญญิก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000
copyright © 3rd Army Support Command. All Right Reserved